VẬT TƯ IBS NONCHINA XUẤT XỨ TẠI HÀN QUỐC

23/12/2020
Dịch vụ

Công ty Cổ Phần Viễn Thông Thiên Phúc chính là đơn vị thực hiện chức năng đem đến sóng di động chất lượng cao của các mạng Vinaphone, MobiFone, Viettel, HT Mobile, SFone vào từng ngóc ngách của công trình. Tự hào là Công ty hàng đầu Việt Nam về cung cấp giải pháp nâng cao chất lượng vùng phủ sóng bên trong toà nhà cao tầng, chúng tôi sẽ đem lại giải pháp tốt nhất đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người sử dụng điện thoại di động mọi lúc mọi nơi ngay cả những nơi như trong thang máy, tầng hầm…

Các giải pháp phủ sóng trong các toà nhà này sẽ mang lại lợi ích đáp ứng mong đợi của hầu hết các thành phần liên quan như:

– Chủ sở hữu các toà nhà cao tầng sẽ thu được lợi ích từ việc giá trị của toà nhà được cải thiện và các mức phí sử dụng cũng được cao hơn.

– Các nhà cung cấp dịch vụ đảm bảo tối ưu hoá được chất lượng dịch vụ và giảm thiểu được các rủi ro gây ra bởi sự không hài lòng của các khách hàng.

– Và cuối cùng là người sử dụng hài lòng với các dịch vụ truyền thông không dây đa dịch vụ cần thiết theo yêu cầu.

Hệ thống IBS là hệ thống tăng cường sóng di động trong các tòa nhà cao tầng là giải pháp dựng anten phân tán bị động nhằm nâng cao chất lượng sóng di động, đầu tư hệ thống IBS chuyên dụng nhằm duy trì chất lượng cuộc gọi các thuê bao di động.

Lý do sử dụng IBS là vì chất lượng dịch vụ di động tại các tòa nhà kém, thường xảy ra các tình trạng như: không thiết lập được cuộc gọi, cuộc gọi thường bị rớt, bị nghẽn… Và những thường xảy ra tình trạng này là những khu vực cầu thang, thang máy, và các góc khuất và các tầng hầm, các tầng cao tầng.

 Nâng cao chất lượng sóng di động trong toà nhà, những khu vực sóng di động bị nhiễu như là các tầng cao của tòa nhà;

Đảm bảo đủ dung lượng mạng để đáp ứng những khu vực có lưu lượng phát sinh lớn như trung tâm thương mại, nhà ga, sân bay,…

Nguyên nhân 

Do các tòa nhà có chiều cao ngoài tầm vùng phủ sóng của các trạm thu phát sóng BTS ngoài trời, do kết cấu của tòa nhà là nhiều lớp, tường bê tông dày …. Tạo  nên một tường chắn phức tạp làm cho các tín hiệu sóng di động vào bên trong tòa nhà bị suy giảm, yếu đi và nhiều vị trí không có sóng.

Trong tòa nhà cao tầng là nơi tập trung nhiều thuê bao, dung lượng phục vụ của các trạm thu phát sóng ngoài trời (BTS Outdoor) không đáp ứng đủ nên dẫn đến tình trạng bị rớt, bị nghẽn cuộc gọi.

Do ảnh hưởng của giao thoa cũng như hiện tượng chuyển giao giữa các cell của các trạm thu phát sóng ngoài trời ở xung quanh tòa nhà dẫn đến tình trạng nhiễu sóng

Ngày nay, số lượng các tòa cao ốc, chung cư nhiều tầng, trung tâm thương mại, trụ sở các tập đoàn, công ty lớn ngày một gia tăng. Vấn đề chất lượng phủ sóng trong các toà nhà cao tầng là vấn đề bức xúc đặt ra cho các nhà khai thác di động và các dịch vụ vô tuyến cần phải giải quyết do nhu cầu sử dụng ngày càng gia tăng về các dịch vụ như: thông tin di động GSM, CDMA-2000-1X, UMTS, Wifi, Wimax…yêu cầu của khách hàng đối với các dịch vụ này đòi hỏi các nhà khai thác phải nâng cao chất lượng, ở mọi vị trí trong các toà nhà như: thang máy, tầng hầm, tầng cao…

Thực trạng hiện nay trong các toà nhà cao tầng ở các vị trí như: tầng hầm, tầng cao (từ tầng 4 trở lên), cầu thang máy… tín hiệu sóng di động thu được từ nhiều cell khác nhau xung quanh toà nhà, vì vậy thuê bao di động bị hiện tượng ping – pong từ cell này sang các cell khác, kết quả gây ra hiện tượng rớt cuộc gọi cao và chất lượng tín hiệu thu kém, gây khó khăn trong quá trình đàm thoại.

Trong một số trường hợp, khi số lượng thuê bao di động gia tăng, các nhà khai thác mạng rất khó khăn trong việc lập kế hoạch mạng cho các BTS mới. Vì vậy, thay vì sử dụng một Macro BTS, các nhà khai thác có thể sử dụng Micro BTS trong đó tín hiệu từ Micro BTS được phân bố ra toàn bộ toà nhà sử dụng hệ thống cáp đồng trục và hệ thống anten. Bằng cách sử dụng như vậy, chúng ta sẽ có tín hiệu đồng nhất được phân bố toàn bộ bên trong toà nhà, với độ ổn định cao . Đối với các tầng hầm, bình thường sẽ có hiện tượng không có sóng di động thì với việc sử dụng hệ thống này điều này cũng sẽ được cải thiện.

 

Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ của công ty chúng tôi. Vui lòng liên hệ:

TELEMART - THIEN PHUC TELEMART,.JSC

Address: 09, Hoa Cau Street, Ward 7, District Phu Nhuan

Phone: 0898 332 678

Mobile: 0904 58 9697

Email: khanh@telemart.vn

Website: https://telemart.com.vn

 

 

0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phân biệt Cáp đồng trục Feeder 1/2 và Cáp đồng trục Feeder 7/8

Phân biệt Cáp đồng trục Feeder 1/2 và Cáp đồng trục Feeder 7/8

Cáp feeder 1/2 và 7/8 là loại cáp đồng trục dùng để truyền sóng...
Giải pháp thiết kế hệ thống IBS

Giải pháp thiết kế hệ thống IBS

Hệ thống phủ sóng di động trong toà nhà là giải pháp xây dựng hệ thống...
ẮC QUY NHIỆT ĐỘ CAO CHO NGÀNH VIỄN THÔNG

ẮC QUY NHIỆT ĐỘ CAO CHO NGÀNH VIỄN THÔNG

Ắc quy nhiệt độ cao là giải pháp hiệu quả nhất cho việc cung cấp năng lượng cho các thiết...
Thiết bị chống sét trực tiếp - Giải pháp cho tòa nhà, ngành viễn thông

Thiết bị chống sét trực tiếp - Giải pháp cho tòa nhà, ngành viễn thông

Sét là hiện tượng thường xuyên xuất hiện trong những cơn mưa giông do các đám mây tích điện gây...